Nguyên nhân khiến đồng hồ nước không quay

Nguyên nhân khiến đồng hồ nước không quay

Đồng hồ đo lưu lượng nước không nhảy số, nghẹt cánh là một trong rất nhiều sự cố, hỏng hóc khi sử dụng đồng hồ nước. Đồng hồ nước không quay đó là khi nước chảy quay nhưng đồng hồ nước vẫn không hề quay kim nhảy số, đúng im một chỗ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân khiến đồng hồ nước không quay cũng như các cách khắc phục sự cố.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đồng hồ nước không quay. Ví dụ như: Có dị vật mắc vào cánh quạt làm nó bị nghẹt, cánh quạt do dùng lâu ngày đã bị hỏng. Hoặc có thể là do bị rung lắc lâu ngày, khiến khớp bánh răng, phụ kiện bên trong bị chệch vị trí,…

Nguyên nhân khiến đồng hồ nước không quay là gì?
Nguyên nhân khiến đồng hồ nước không quay là gì?

Trước khi muốn khắc phục các lỗi đó thì chúng ta cần phải biết nguyên nhân tại sao nó không quay bằng các bước kiểm tra cơ bản sau đây.

Cách khắc phục lỗi đồng hồ nước không quay

Trước tiên chúng ta cần kiểm tra xem từ đầu nguồn nước đến đồng hồ có độ rung lắc hay không, nếu có nên xử lí rung lắc trước khi kiểm tra đồng hồ. Nếu như hết rung lắc mà đồng hồ vẫn không hoạt động chúng ta thực hiện vặn van khóa nước và tháo đồng hồ ra khỏi hệ thống để kiểm tra.

Thử kiểm tra xem bên trong đường ống có kẹt rác, cặn bã tại cánh quạt của đồng hồ lưu lượng hay không. Nếu sau khi lấy hết rác ra mà đồng hồ vẫn không quay hoặc đồng hồ không có rác thì chúng ta tiến hành vỗ nhẹ vào đáy đồng hồ vài cái và thử lại xem đồng hồ có quay không vì có thể các bánh răng bị lệch khi đường ống rung lắc hoặc nước xoắn ốc gây ra.

sau đó thử thổi nhẹ vào cánh quạt để xem có còn nhạy và hoạt động tốt hay không.Nếu đồng hồ hoạt động tốt ta gắn trở lại đường ống và nên gắn thêm 1 một chiếc y lọc phía trước đồng hồ để lọc rác, cặn bẩn tốt hơn.

Nếu cánh quạt quay đơ hoặc kém nhạy thì chúng ta mới tiến hành đưa đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Một số mẹo bảo vệ đồng hồ nước

Đối với đồng hồ nước dạng cơ:

  1. Lắp đặt tủ bảo vệ

Khi lắp đặt đồng hồ cần lắp đặt thêm tủ bảo vệ. Đây là cách hiệu quả nhất để khắc phục các vấn đề trên, qua đó có thể bảo vệ và duy trì hoạt động của đồng hồ nước. Lựa chọn các dòng đồng hồ nước có độ bảo vệ cao, chất lượng tốt đặt và niêm phong kẹp chì chắc chắn, chọn những đơn vị phân phối chất lượng, chính hãng, uy tín.

  1. Sử dụng lọc y

Chúng ta nên chọn loại đồng hồ có lưới chắn để ngăn chặn rắc hay dị vật loạt vào vào kẹt cách quạt đồng hồ. Để đảm bảo cho hoạt động của đồng hồ được tốt nhất cũng như tránh những hỏng hóc

  1. Lắp đặt niêm phong và kẹp chắc chắn

Khi lắp đặt cần niêm phong để tránh trường hợp bị tháo đồng hồ ra và dùng các chiêu trò mánh khóe x hi lắp đặt đồng hồ cần lắp đặt thêm tủ bảo vệ. Đây là cách hiệu quả nhất để khắc phục các vấn đề trên, qua đó có thể bảo vệ và duy trì hoạt động của đồng hồ nước.

Đối với đồng hồ đo nước dạng điện tử:

  • Lắp đặt hệ thông chôn ngầm hoặc tủ khóa bộ phần tiếp nhận nguồn điện
  • Lắp đặt tủ khóa bảo vệ nguồn điện công tắc nguồn điện cấp vào trong đồng hồ
  • Kiểm tra và đấu nối tiếp địa cho đồng hồ nước điện từ

Lắp đặt tủ khóa bảo vệ nguồn điện công tắc nguồn điện cấp vào trong đồng hồ. gián tem bảo hành và kẹp chì vào phần có thể tháo. Lắp đặt hệ thông chôn ngầm hoặc tủ khóa bộ phần tiếp nhận nguồn điện.

Mua sản phẩm chính hãng

Cách để đảm bảo tuổi thọ cũng như quá trình hoạt động của đồng hồ nước được ổn định nhất đó chính là đến những của hàng uy tín để tư vấn chi tiết hơn và mua những sản phẩm đồng hồ nước chính hãng. Bên cạnh đó khi xảy ra các sự cố hư hỏng còn được bảo hành hoặc đổi trả theo quy định.

Tại công ty TNHH và TM Tuấn Hưng Phát luôn sẵn tại kho các mẫu đồng hồ nước chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Chế độ bảo hành từ 12 tháng đến 24 tháng. Chúng tối luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho quý khách 24/24.

Rất mong được phục vụ quý khách!

>>> Hộp bảo vệ đồng hồ nước là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo