Giá KM:Liên hệ
Giá KM:Liên hệ

Trong nhiều năm qua, nguồn năng lượng từ hơi nước ngày càng được chú ý hơn nên đã được sản xuất và sử dụng rất nhiều. Khi chi phí về năng lượng tăng lên thì việc đưa ra các giải pháp về kiểm soát và tiết kiệm hơi nước, cũng cố chất lượng hơi… ngày càng nhiều. Do đó, việc đo lưu lượng hơi là điều cần thiết.

Nắm được tình hình đó, trong những năm gần đây, chúng tôi đã và đang nhập khẩu đồng hồ đo lưu lượng hơi, hơi nóng, hơi bão hòa, hơi quá nhiệt. Với nhiều công nghệ đo phổ biến như Vortex, turbine, dạng chênh áp, chênh diện tích. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các thị trường chất lượng như Hàn Quốc, Đài Loan, mang đến các giải pháp tối ưu cho ngành hơi.

Đồng hồ đo lưu lượng hơi là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng hơi là thiết bị đo sử dụng các công nghệ như vortex, tuabin… để đo đạc lưu lượng tức thời, tổng lưu lượng hơi nước đã đi qua đồng hồ. Nhờ đó giúp người dùng kiểm soát được nguồn năng lượng hơi và đưa ra các phương án, giải pháp tiết kiệm hoặc nâng cao chất lượng hơi nước để sử dụng hợp lý. 

Những thông số này sẽ được hiển thị lên màn hình LCD của đồng hồ. Ngoài ra, đồng hồ đo hơi còn có nhiều tính năng hiện đại như xuất tín hiệu analog 4~20 mA, giao tiếp RS485 với các thiết bị khác hoặc phải hồi về PLC tủ điện.

Hơi nước sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau theo một số cách. Nó có thể được sử dụng trực tiếp trong khử trùng hoặc làm ẩm, hoặc gián tiếp như một số phương tiện sưởi ấm quá trình và không gian. Nhiều ngành công nghiệp sử dụng hệ thống hơi như sản xuất thực phẩm, đồ uống, sản xuất bia, hoá dầu, dược phẩm. 

Công nghệ đo lưu lương hơi khác nhau sẽ được ứng dụng cho từng hệ thống có yêu cầu khác nhau. Dưới đây là một số dạng đồng hồ đo lưu lượng hơi.

Các loại đồng hồ đo lưu lượng hơi:

Đồng hồ đo lưu lượng hơi dạng tuabin (lưu lượng kế kiểu tuabin)

Khi dòng chảy hơi, khí trong đường ống lưu thông, nó sẽ tạo ra năng lượng làm luân chuyển trong turbine. Khi đó, các cánh quạt sẽ quay nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào tốc độ của dòng chảy và sẽ tạo ra xung.  Khi tốc độ quay ổn định của tuabin đều thì tương úng với vận tốc hơi đi qua. Tín hiệu xung sẽ được cảm biến trong lòng đồng hồ phát hiện ra và nhờ đo xác định được lưu lượng của hơi nước. Các thông số này sẽ được chuyển đổi và hiển thị lên màn hình LCD về lưu lượng tức thời và lưu lượng tổng.

Ưu điểm:

Cấu tạo đơn giản, độ bền cao, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng

Khả năng đo dải lưu lượng rộng kể cả khi tốc độ dòng chảy thấp

Mang lại kết quả đo chính xác cao, chỉ số sai số thấp

Hoạt động ở nhiều nhiệt độ và áp suất

Cung cấp tín hiệu đầu ra thuận tiện, khả năng kết nối thông minh bằng PLC hoặc RS485

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng kiểu vortex (dạng xoáy)

Được đánh giá là thiết bị đo lưu lương hơi tốt nhất hiện nay, đồng hồ đo lưu lượng hơi dạng xoáy Vortex rất đáng tin cậy khi được sử dụng để đo lưu lượng hơi bão hoà. Nó có khả năng gây giảm áp suất tối thiểu và có thể xử lý áp xuất và nhiệt độ cao. Có khả năng tự chuẩn đoán, đảm bảo độ chính xác và ổn định nên không cần thiết phải hiệu chỉnh hàng năm.

Cấu tạo bên trong ống đồng hồ có 1 thanh chắn làm vật cản, khi hơi nước đi qua thanh chắn này sẽ được chia ra xung quanh thanh chắn và các vòng xoáy xoắn được tạo ra. Tần số dòng xoáy càng cao khi tốc độ dòng chảy càng lớn. Cảm biến cơ khí được đặt trong đồng hồ sẽ được đo khoảng cách giữa các điểm xoáy này tương đương với một đơn vị lưu lượng. Những cảm biến sẽ bám sát các thay đổi của dạng xoáy và tốc độ của dòng xoáy và truyền tín hiệu đầu ra của các xung thành dữ liệu có thể đọc được.

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng kiểu chênh áp suất (Differential pressure flow meters)

Đồng hồ đo lưu lượng kiểu chênh áp suất sử dụng một tấm orfice đặt bên trong đường ống tạo ra sự giảm áp suất. Khi lưu lượng áp suất tăng lên, áp suất sẽ giảm thêm. Áp suất qua thắt lưng tương ứng với bình phương của tốc độ dòng chảy. Áp suất thượng nguồn và hạ lưu được định tuyến bằng đường ống xung động, cảm biến đo được sự chênh lệch giữa 2 áp suất từ đó tính được lưu lượng hơi.

Đồng hồ đo lưu lượng hơi kiểu chênh áp thường có sẵn với giá thành rẻ. Đây là dạng đồng hồ đo hơi được sử dụng rất nhiều trên thế giới và có sản lượng đầu ra lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của đồng hồ này là tấm orfice sẽ bị hao mòn theo thời gian sử dụng gây giảm độ chính xác theo thời gian. 

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo