Giá KM:Liên hệ
Giá KM:Liên hệ
Giá KM:Liên hệ
Giá KM:Liên hệ
Giá KM:Liên hệ

Y lọc là thiết bị không thể thiếu của mỗi hệ thống dẫn nước, hơi và nhiều chất lỏng khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại van này nhé!

Y lọc là gì?

Trong tiếng Anh, y lọc được gọi với cái tên là Y Strainers, van có hình dạng chữ Y và được dùng để lọc, loại bỏ những cặn bẩn, tạp chất không mong muốn khỏi các dòng chất lỏng, khí trong đường ống thông qua lưới lọc. Sở dĩ va có hình chữ Y sẽ thuận tiện hơn trong quá trình lọc bẩn và dễ dàng vệ sinh và lấy rác thải ra khỏi van. Đây được xem như là thiết bị bảo vệ các thiết bị khác như đồng hồ đo nước, máy bơm, bẫy hơi, van điều khiển và nhiều loại thiết bị khác.

Y lọc rác được sản xuất với nhiều vật liệu và kích cỡ phù hợp với mọi đường ống, nhưng thông thường là ống từ phi 21 trở lên. Các kiểu nối của y lọc cũng đa dạng, nhưng chủ yếu là nối ren đối với các size bé và nối mặt bích cho những đường ống lớn. Vật liệu sử dụng van sẽ tương ứng với điều kiện môi trường sử dụng đó là gì, một số loại y lọc phổ biến như: Y lọc Gang, y lọc thép, y lọc đồng, y lọc inox, y lọc nhựa,…

Vị trí lắp đặt y lọc ở đâu?

Trong một hệ ống dẫn, van y lọc là thiết bị lọc cặn, rác trong đường ống để bảo vệ các thiết bị khác, vậy nên y lọc rác được lắp đặt ngay sau luppe trước khi đến máy bơm, lắp đặt trước đầu vào các loại van như van giảm áp, bẫy hơi, đồng hồ đo nước… Y lọc được thiết kế để sử dụng với các đường đẫn nước sạch, nước thải, hơi nóng, khí nén, và nhiều lưu chất dạng lỏng khác.

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo