Lúc nào nên sử dụng van lót Teflon

Như mọi người cũng biết rằng, van lót Teflon là một ngành công nghiệp được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất. Điều này không chỉ giúp bảo đảm an toàn mà còn tránh những rủi ro cho bồn chứa, đường dẫn và cả cho người sử dụng. Và tất nhiên, van lót sẽ là giải pháp an toàn, đáng tin cậy cho bất kỳ mức độ ăn mòn nào từ các loại hóa chất lỏng hoặc rắn. Vậy bạn biết gì về loai van lót Teflon? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Van lót Teflon là gì?

Van lót Teflon

Van lọt bọc Teflon hoặc PTFE là một loại van được bọc lót lớp nhựa có chất liệu Teflon bên trong. Lớp nhựa này có khả năng kháng lại các môi chất có tính axit cao, tính kiềm lớn,.. rất tốt. 

Chính vì lý do đó nhiều nhà sản xuất sẽ sử dụng loại nhựa này để lót toàn bộ phía trong của thân van cùng với việc cơ cấu đóng mở. Vì thế, mà thân van sẽ không cần phải tiếp xúc với hóa chất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ không gây hư hỏng hoặc ăn mòn sản phẩm được. 

==> Xem thêm: Van màng là gì? Nguyên lý hoạt động, ứng dụng của van màng

Ưu điểm nổi trội của van lót Teflon

van lót Teflon

Nhựa Teflon đã được ra đời trong quá trình thí nghiệm của Roy Plunkett. Ông đã thấy nó khá giống với một chất có độ cứng ổn, sáp trơn và chắc chắn. Sau rất nhiều lần thử nghiệm khác nhau, cuối cùng ông đã thấy đây là vật liệu mới tuyệt vời. So với những loại nhựa hiện tại thì dòng nhựa này có nhiều điểm nổi bật. Nhất là khi sử dụng nó trong sản phẩm van lót Teflon sẽ có thêm nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

  • Loại van này có khả năng trơ với những loại hóa chất có tính axit, tính kiềm có nồng độ cao rất tốt.
  • Không có khả năng dẫn điện và không lo chịu sự ảnh hưởng của điện từ trường.
  • Độ mài mòn của loại nhựa PTFE này thấp với hệ số ma sát chỉ khoảng 0.04.
  • Có khả năng không thấm nước và không dính.
  • Van lót Teflon có khả năng chống cháy rất tốt và không bị ăn mòm bởi các tác nhân từ bên ngoài môi trường tự nhiên.
  • Đặc biệt, sản phẩm này còn rất an toàn với thực phẩm và đã được FDA chấp thuận.
  • Chịu được mức nhiệt độ cao max 250 độ C. 
  • Có khả năng chịu được áp lực va đập và áp suất cao. Bởi lẽ, van lót có cấu tạo bên ngoài làm từ kim loại và chỉ được lót nhựa Teflon bên trong. Chính vì thế, nên nó có khả năng chịu được áp suất và va đập tốt.

==> Xem thêm: Đồng Hồ Đo Nước Điện Từ Hansung – Hàn Quốc

Lúc nào nên sử dụng van lót Teflon?

van lót Teflon

Với các loại van thông thường mà sử dụng trong môi trường có hóa chất thường sẽ không tốt. Hóa chất mà tiếp xúc trực tiếp với các loại van sẽ gây ra tình trạng phản ứng hóa học như: bị rò rỉ, gây hỏng hóc khi bị ăn mòn. 

Thật không tốt khi mà hóa chất bị rò rỉ ra ngoài môi trường hay tiếp xúc với người vận hành. Để ngăn chặn được việc đó chỉ có thể dùng đến các loại van lót được làm từ chất liệu PTFE hoặc PFA. Bởi lẽ, các loại van lót đều có khả năng chịu tính mài mòn từ hầu hết các chất ăn mòn vô cơ và hữu cơ.

Nhất là những loại van trơ với một vài loại axit H2SO4, HCL, NaOH, NaClo, bùn không kèm axit, nước muối bão hóa, thì việc sử dụng van lót là giải pháp thông minh. Tuy nhiên, dòng van lót này sẽ phù hợp hơn những loại hóa chất có độ đặc thấp.

Ứng dụng van lót Teflon trong đời sống

van lót Teflon

Van lót được làm từ nhựa PTFE thường được dùng rất nhiều trong công nghiệp sản xuất. Nó như một bài toán kinh tế được ứng dụng phổ biến nhằm thay thế cho những loại hợp kim cao cấp dudwocjdungf trong các ngành hóa chất, hóa dầu, dược phẩm, bột giấy, phân bón, giấy hay những ngành công nghiệp luyện kim. 

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra phía trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản  phẩm van lót Teflon. Đồng thời cũng biết được những ưu điểm nổi bật mà van lót này đã mang lại. Từ đó có thể ứng dụng phù hợp trong các môi trường làm việc của mình, các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo