Tìm hiểu cấu tạo của đồng hồ nước

Cấu tạo đồng hồ nước tuỳ vào chủng loại đồng hồ nước đó là gì. Bài viết dưới đây vancongnghiephp.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo của đồng hồ nước.

Cấu tạo đồng hồ nước

Mỗi dạng đồng hồ đo lưu lượng nước sẽ có cấu tạo khác nhau. Đồng hồ nước được chia thành 2 loại chính: Đồng hồ đo nước dạng cơ và đồng hồ đo nước dạng điện từ. Hai dạng này có cấu tạo khác nhau như thế nào?

Cấu tạo đồng hồ nước dạng cơ

  1. Phần thân

Phân thân của đồng hồ đóng vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ chiếc đồng hồ và luân chuyển nước.

Thường được chế tạo bằng chất liệu bền và chống ăn mòn tốt như. Mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu điểm riêng, dành cho từng môi trường sử dụng khác nhau gang, nhựa, đồng hoặc inox.

Bên ngoài thân được bao phủ bởi 1 lớp sơn Epoxi dùng để bảo vệ bởi thời tiết như nắng và mưa,…

cấu tạo đồng hồ nước
cấu tạo đồng hồ nước sinh hoạt

   2. Bánh xe tubor

Bộ phận dùng để nhận biết dòng chảy và chuyền chuyển động dòng chảy của nước. Chúng thường được làm từ chất liệu chịu nhiệt và chịu được áp lực cao. Đối với các loại đồng hồ nước thải dạng cơ, cánh quạt được thay thế bằng dạng lẫy để nhận biết và chuyền chuyển động của nước. Do trong hệ thống nước tải chứa nhiều rác và tạp chất rất dễ gây kẹt cánh quạt.

   3.Bộ đếm của đồng hồ:

Bộ đếm là một bộ phận rất quan trọng của một đồng hồ đo lường lưu lượng nước, vì nếu không có nó thì thiết bị này không còn chức năng gì khác ngoài dẫn nước cả. nhảy theo. Cụ thể thì đặc điểm của các bộ phận bộ đếm như sau:

  • Cánh quạt bộ đếm: Thường được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, có khả năng chịu áp lực và chịu nhiệt giúp hoạt động bền bỉ và lâu dài. Bên cạnh đó thì chúng ta còn có một lớp chắn bảo vệ có chức năng lọc và ngăn cản các vật thể có kích thuốc lớn va vào làm hỏng cánh quạt khi nước chảy qua.
  • Bánh răng bộ đếm: Tất cả hệ thống bánh răng được liên kết bằng trục kết nối liên tục, liên kết tới mặt hiển thị số bên trên mặt đồng hồ nước. Các bánh răng được sắp xếp logic theo chuyển động quay theo bộ quay của cánh quạt.

Cơ chế trục số được tính toán và lắp đặt để dồng hồ đặt độ chính xác cao nhất tùy theo mỗi loại đồng hồ nước.

Cấu tạo đồng hồ nước mặt bích
Cấu tạo đồng hồ nước mặt bích

   4. Mặt số hiển thị

Mặt số hiển thị là bộ phận để quan sát số, lưu lượng của nước chảy qua đồng hồ. Tùy vào cơ chế trục số mà mặt số hiển thị có các dạng hiển thị khác nhau.

Đồng hồ nước dạng cơ có cơ cấu sử dụng cơ chế dòng chảy tạo chuyển động chuyền tới bánh răng trục quay làm đồng hồ nhảy số báo số nước hay số lưu lượng nước sử dụng.

Ngoài các bộ phận chính như trên, đồng hồ nước còn có các bộ phận khác như: Gioăng làm kín, bộ lọc đầu vào, bộ lọc thứ cấp, van 1 chiều,….

Cấu tạo đồng hồ nước dạng điện từ

Đồng hồ nước điện từ hay đồng hồ nước điện tử là dạng thiết bị dùng cơ chế đếm sóng điện từ để nhận biết dòng chảy và hiển thị mặt số dạng điện tử.

cấu tạo đồng hồ đo nước

Đồng hồ nước điện từ cấu tạo chính gồm:

Phần thân:

Thường được làm bằng vật liệu nhựa chịu nhiệt và chịu ăn mòn cao, thường sử dụng cho các hệ thống đo lường nước thải và các chất dễ gây ăn mòn. Thân được kết nối với các bộ phận khác thông qua mặt bích và kiểu kết nối ren.

Phần điện từ:

Đây là bộ phận bao gồm nhiều tính năng như nhận phản hồi, đo lường và hiển thị giá trị lên màn hình LED. Chúng có khả năng đo lường chính xác, một số dòng đồng hồ cao cấp còn có khả năng tính toán dòng chảy và xuất ra tín hiệu để kết nối với các thiết bị điều khiển khác như tủ điều khiển và máy tính.

Cấu tạo đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ

Để có thể hiểu sâu hơn về đồng hồ đo lưu lượng nước, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Công ty TNHH và TM Tuấn Hưng Phát

  • VPGD: Số 25, liền kề 13, KĐT Xala, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.
  • Hotline: 0865.972.968
  • Email: duc@tuanhungphat.vn

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo