Van cổng gang cầu là gì ? Tìm hiểu về gang cầu và ứng dụng của nó

Trước hết. Chúng ta cần tìm hiều về gang cầu:

Gang cầu là gì?

 Gang cầu là gang bền cao có than chì ở dạng cầu. Nhờ biến tính gang xám lỏng bằng các nguyên tố Mg, Ce, và các nguyên tố đất hiếm. Gang cầu là loại gang có độ bền cao nhất so với các loại gang khác do graphit ở dạng tròn, bên ngoài cũng có màu xám tối như gang xám. Vì thế nên khi nhìn bề ngoài bằng mắt thường thì sẽ không thể phân biệt được 2 loại gang này.

Đặc điểm của gang cầu: 

Sau khi biến tính cầu hóa than chì nhờ các nguyên tố Mg, Ce và các nguyên tố đất hiếm. Gang lỏng còn được biến tính lần 2 bằng các nguyên tố graphit hóa như FeSi, CaSi để chống biến trắng cho gang. Nhờ các chất biến tính mà gang lỏng trở nên sạch tạp chất như lưu huỳnh và khí, làm tăng tốc độ hóa nguội cho gang và làm cho các tinh thể than chì phát triển chủ yếu theo hướng thẳng góc thẳng đứng so với bề mặt cơ sở của nó. Do đó than grephit được kết tinh thành hình cầu. 

van - ống gang cầu

ống được làm bằng gang cầu

Gang cầu được kí hiệu bằng 2 chữ GC với 2 cặp chữ số chỉ giá trị tối thiểu của giới hạn bền kéo và độ dẻo của gang . Gang cầu được sử dụng để sản xuất các chi tiết chịu lực lớn và chịu tải trọng va đập, mài mòn như trục khuỷu, bánh răng, cam… Do giá thành rẻ nên gang cầu thường được sử dụng để thay thể thép và gang dẻo.

Cách phân biệt gang cầu và gang xám: dựa vào dấu hiệu co ngót ở gang cầu hoặc bằng cách gõ vào sản phẩm: gang cầu sẽ có tiếng kêu trong và thanh, vang còn gang xám tiếng đục và trầm.

Gía thành đúc gang cầu rẻ hơn nhiều so với đúc bằng thép hợp kim từ 30 – 35 %. Rẻ hơn đúc bằng hợp kim màu đến 3 – 4 lần và phôi thép từ 2 – 3 lần

Van cổng gang cầu là gì?

 Van cổng gang cầu là sản phẩm van cổng được đúc bằng gang cầu nên có độ bền rất cao, chịu lực tốt lên tới 16kg/cm2. Tổ chức tế vi trong gang cầu graphit trong gang ở dạng cầu nên có độ bền cao hơn gang xám rất nhiều và có độ dẻo đảm bảo. Van cổng gang cầu vừa có tính chất của thép vừa có tính chất của gang.

van cổng gang cầu

Van cổng gang cầu Wonil – Hàn Quốc

Thông số kĩ thuật van cổng gang cầu:

 • Chất liệu: gang cầu GC200
 • Điều khiển bằng tay quay
 • Kiểu nối: mặt bích
 • Tiêu chuẩn: JIS10K
 • Áp lực làm việc: PN16
 • Áp test: 25kg/cm2
 • Nhiệt độ làm việc: 120 độ C
 • Môi trường làm việc: nước, xăng, dầu
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Hãng van: Wonil
 • Thời gian bảo hành: 12 tháng.

Mua van cổng gang cầu ở đâu?

Hiện nay công ty Tuấn Hưng Phát đang là nhà phân phối độc quyền các dòng van Wonil Hàn Quốc như van cổng ty chìm, van một chiều, van bướm inox,… Trong đó van cổng chất liệu gang được nhập khẩu với số lượng lớn.

Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối độc quyền các loại van bướm, van bi điều khiển bằng điện, điều khiển bằng khí nén của các hãng Haitima và Kosaplus.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận báo giá cụ thể, chính xác nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0865.972.968 hoặc Email: kd6@tuanhungphat.vn để được giải đáp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo