Những lưu ý khi sử dụng van bi inox

Những lưu ý khi sử dụng van bi inox

Van bi inox đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng giúp đóng, mở và điều tiết lưu chất. Trong các hoạt đồng sản xuất, thực phẩm, nước giải khát, thức ăn gia súc, hệ thống xử lý nước thải, cung cấp nước sinh hoạt luôn cần có sự hỗ trợ của các loại van bi. Vậy những lưu ý khi sử dụng van bi inox là gì?

Một số lỗi thường gặp

Những sự cố thường gặp của van bi chính là bị kẹt điều khiển do 1 thời gian dài vận hành không điều khiển nên trị van và thân van có thể bị bó hay gỉ sét gây khó khăn trong việc sử dụng van.

những lưu ý khi sử dụng van bi inox

Để hạn chế tình trạng trên, cần chú ý kiểm tra tình trạng hoạt động của van bi. Thường xuyên lau chùi ngoài thân van. Tra dầu mỡ bôi trơn tại những chỗ cần thiết, định kì từ 3- 6 tháng 1 lần.

Trên thân van bi thường hay xuất hiện các vết xước có dạng hình tròn bao quanh thân bi gây dò lọt ở ty sau một thời gian dài vận hành.

Một số lưu ý khi sử dụng van 

Lựa chọn loại van phù hợp

Trên thị trường hiện nay, van bi vô cùng đa dạng với rất nhiều các mẫu mã và kích thước. Như chúng ta đã biết, mỗi một môi trường làm việc khác nhau sẽ sử dụng loại van khác nhau. Vậy nên việc lựa chọn loại van bi phù hợp là điều vô cũng quan trọng.

Nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức về van để có thể lựa chọn được loại van phù hợp với yêu cầu. Vậy nên nếu quý khách đang phân vân việc mua loại van thích hợp thì hãy đến những công ty cung cấp van uy tín để được hỗ trợ tư vấn.

Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao tại công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát sẽ giúp các quý khách hàng mua được những sản phẩm phù hợp với yêu cầu. Bên cạnh đó còn tránh được việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

những lưu ý khi sử dụng van bi inox

Hạn chế việc đóng mở với tuần suất cao

Mặc dù van bi có thể dùng làm van điều tiết thay thế cho các loại van cầu, van cổng. Thế nhưng đây là dòng van phù hợp cho việc đóng mở hoàn toàn, nếu chúng ta sử dụng van bi quá nhiều cho việc điều tiết dòng chảy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của van bi.

Chú ý tới môi trường sử dụng

Bất kì một sản phẩm cũng có những hạn chế riêng, van bi inox cũng vậy. Van bi khá dễ bị hở do bị trượt vòng vòng đệm làm kín, dẫn đến việc ro gỉ. Chính vì thế van bi không thích hợp dùng trong các môi trường chất bẩn đặc sệt.ư

Nếu quý khách đang quan tâm đên các mặt hàng van bi, hay liên ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Hotline: 0865.972.968  

Email: duc@tuanhungphat.vn

VPGD: Số 25, liền kề 13, KĐT Xala, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo