Kilôgam trên cm vuông là đơn vị của áp suất phải không?

Áp suất là một yếu tố quan trọng trong việc đo lường tại nhiều ngành nghề công nghiệp. Thế nhưng, trên thế giới hiện nay, mỗi khu vực sẽ có những đơn vị đo áp suất khác biệt. Và kilogam trên cm vuông là đơn vị của hệ đo lường quốc tế SI. Để hiểu rõ hơn về đơn vị đo áp suất được ứng dụng phổ biến này, vancongnghieph sẽ có những chia sẻ trong bài viết cụ thể này!

Kg/cm2 là gì?

Kilôgam trên cm vuông là đơn vị của
Kilôgam trên cm vuông là đơn vị của áp suất phải không?

Kilôgam trên cm vuông hay còn được viết tắt là Kg/cm2. Đây là đơn vị được sử dụng để đo mức áp suất và dùng như đơn vị Pascal nằm trong hệ đo lường quốc tế SI. Đơn vị đo này được sử dụng nhiều trong việc làm ra những thiết bị dùng áp suất để tạo ra tải trọng giống như piston.

Hiện nay, người ta đã không còn sử dụng đến đơn vị đo kilôgam trên cm vuông (kg/cm2) để đo áp suất nữa. Tuy nhiên, một số thiết bị đo cũ vẫn còn đang ứng dụng đơn vị đo này.

Kilôgam trên cm vuông là đơn vị của áp suất không?

Đây cũng là câu hỏi được đặt ra trên các mạng xã hội. Cũng như khái niệm mà chúng tôi đã đưa ra phía trên, kg/cm2 này chính là đơn vị dùng để đo áp suất. Nó cũng được ứng dụng khá rộng rãi trong những năm về trước.

Tuy nhiên, đến thời đại mới này thì kg/cm2 đã không còn được dùng nhiều nữa. Thế nhưng không thể phù nhận về việc đây chính là đơn vị đo áp suất.

Cách quy đổi kg/cm2 sang những đơn vị đo quốc tế

Kilôgam trên cm vuông là đơn vị của
Cách quy đổi kg/cm2 sang các đơn vị đo quốc tế

Chúng ta có thể chuyển đổi đơn vị áp suất chuẩn dựa vào cách quy đổi dưới đây để làm chuẩn cho những đơn vị đo áp suất chuẩn quốc tế.

Tính theo “hệ mét” quy đổi theo đơn vị kg/cm2 chuẩn xác

  • 1 kg/cm2 = 0.0981 Mpa
  • 1 kg/cm2 = 98.067Kpa
  • 1 kg/cm2 = 980.7mbar
  • 1 kg/cm2 = 98067 Pa

Tính theo “áp lực” quy đổi theo đơn vị kg/cm2 chuẩn xác

1 kg/cm2 = 0.968 atm

Tính theo “hệ thống cân lường” quy đổi theo đơn vị kg/cm2 chuẩn xác

1 kg/cm2 = 14.22 Psi

Tính theo “cột nước” quy đổi theo đơn vị kg/cm2 chuẩn xác

  • 1 kg/cm2 = 10010000 mét nước
  • 1 kg/cm2 = 394.1 inc nước
  • 1kg/cm2 = 100100 cm nước

Tính theo “thủy ngân” quy đổi theo đơn vị kg/cm2 chuẩn xác

  • 1 kg/cm2 = 28.96 inHg
  • 1 kg/cm2 = 7356 cmHg
  • 1 kg/cm2 = 735.6 mmHg

Cách quy đổi các đơn vị đo áp lực chuẩn quốc tế theo kg/cm2

Dựa vào cách tính trên, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi từ kg/cm2 sang những đơn vị đó áp lực quốc tế khác tương đương. Nhưng để có thể quy đổi sang những đơn vị đo áp lực đó sang kg/cm2 hay những đơn vị khác sẽ khá vất vả.

Vì thế, chúng tôi đã tích hợp lại vào tổng hợp 1 bảng quy đổi các đơn vị đo áp suất quốc tế. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi bất kỳ đơn vị này ra đơn vị áp suất khác. Các bạn có thể tham khảo ngay bảng quy đổi đơn vị áp suất dưới đây.

Kilôgam trên cm vuông là đơn vị của
Bảng quy đổi kg/cm2 sang đơn vị đo quốc tế

Để có thể tìm được giá trị quy đổi chính xác, các bạn có thể dóng đơn vị áp suất cần quy đổi ở cột dọc và những đơn vị sẽ quy đổi sang theo hàng ngang. Từ đó sẽ biết chính xác được giá trị mà mình đang cần

Việc đổi đơn vị áp lực là một việc mà chúng ta thường phải sử dụng hàng này. Vì các thiết bị mà mình dùng có chức năng đo áp suất đến từ rất nhiều nước khác nhau như: Nhật, Mỹ, Anh, Đức,…

Việc mỗi nước sẽ sử dụng 1 quy chuẩn đo khác nhau sẽ khiển người dùng gặp khó khăn trong điều khiển. Do đó, bảng quy đổi đơn vị áp suất sẽ giúp bạn đổi áp lực theo ý muốn.

Vì sao cần chia sẻ các quy đổi kg/cm2 này?

Chúng tôi đã rành ra một khoảng thời gian để chia sẻ lại những kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với mong muốn sẽ giúp ích cho mọi người. Nhất là mạng internet ngày nay càng ngày càng bùng nổ, khiến lượng thông tin ngày càng loãng và tính chân thực chưa được xác minh rõ ràng.

Với những kiến thức về nghiên cứu và sự va chạm mà chúng tôi đã nêu trên mong sẽ đưa đến những thông tin chính xác và nhanh chóng. Bên cạnh đó, cũng sẽ giúp quý bạn đọc có thể dễ dàng quy đổi các đơn vị đo dễ dàng.

Hy vọng rằng với những câu trả lời mà chúng tôi đã đưa ra phía trên về “Kilôgam trên cm vuông là đơn vị của áp suất phải không?”, sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về loại đơn vị đo áp suất này. Đồng thời cũng nắm bắt được chính xác về cách quy đổi từ Kg/cm2 sang những đơn vị đo áp quốc tế khác dễ dàng.

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về vấn đề nào liên quan đến kilôgam trên cm vuông; thì đừng ngại ibox hoặc comment ngay trong bài viết dưới đây để nhận được lời giải đáp nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo