Giá van bi điều khiển khí nén

Giá van bi điều khiển khí nén

Tìm hiểu về van bi khí nén

Van bi điều khiển khí nén là loại van bi được điều khiển bằng bộ phận chuyển động khí nén. Ấp lực của khí nén tạo ra một lực giúp trục của van bi xoay một góc từ 0 đến 90º giúp đóng mở van bi.

Bộ truyền động khí nén là gì?

Bô truyền động khí nén được kết hợp chủ yếu với các loại van như: Van bi, van bướm, van cầu, van cổng. Hai dạng van thường gặp nhiều nhất vẫn là van bi điều khiển khí nén và van bướm điều khiển khí nén.

Các bộ truyền động đang được sử dụng phổ biến hiện nay là bộ truyền động đơn và bộ truyền động kép.

  • Bộ truyền động đơn thì có chuyển động van dạng tịnh tiến và dạng xoay.
  • Bộ truyền động kép thì chủ yếu chỉ ứng dụng cho truyền động làm xoay trục van.

Cấu tạo của van bi khí nén

Van bi điều khiển khí nén có cấu tạo gồm 2 bộ phận cơ bản là van bi và bộ  điều khiển. Hai bộ phận này được kết nối với nhau bằng bulong.

  1. Van bi

Cũng như các loại van bi khác, van bi điều khiển khí nén cũng có cấu tạo bi van như 1 quả bóng rỗng được đục lỗ. Được bảo vệ bởi thân van bi bên ngoài. Phna thân có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưu: Inox, đồng, gang, nhựa,..

 giá van bi điều khiển khí nén

  1. Bộ điều khiển

Đây là bộ phận thực hiện việc chuyển hóa áp lực khí nén thành chuyển động quay hoặc chuyển động thẳng đứng. Giúp cho quá trình đóng mở van hoàn toàn tự động.

Bộ phận điều khiển khí nén có 2 dạng đó là dạng đơn và dạng kép:

  • Dạng đơn: Hay có thể hiểu là dạng cấp khí một lần. Khi cấp khí, pistong dịch chuyển làm quay trục van, giúp van mở ra hoặc đóng lại. Khi ngừng cấp khí, lò xo trong bộ truyền động sẽ giúp pistong trả lại vị trí ban đầu.
  • Dạng kép: Là dạng mà cần phải cấp khí 2 lần. Lần thứ nhất cấp khí sẽ giúp van đóng hoặc mở. Khi ngừng cấp khí thì van vẫn sẽ ở nguyên trạng thái đấy. Đến lần cấp khi thứ 2 sẽ đưa van trở về trạng thái lúc ban đầu.
  1. Một số bộ phận khác

Bên cạnh 2 bộ phận chính đó, van điều khiển khí nén còn có thêm một số bộ phận phụ khác như: Bộ phận chỉ báo đóng/mở( đối với van điều khiển khí nén on/ off), bộ công tác giới hạn ( đối với van điều khiển khí nén điện từ on/ off), bộ định vị điều tiết khí nén( đối với van điều khiển khí nén), bộ van điện từ – bộ chia khí, 

Mua van bi điều khiển khí nén giá tốt

Giá van bi điều khiển khí nén phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Ví dụ như: Thương hiệu, kích thước, nhà cung cấp,… Để mua được van với giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là một đơn vị uy tín hàng đuầ trong cung cấp van công nghiệp. Nhập khẩu trực tiếp van từ nước ngoài không qua trung gian giúp khách hàng mua được van chính hãng với gái ưu đãi nhất.

Hotline: 0865.972.968

Email:duc@tuanhungphat.vn 

VPGD: Số 25, liền kề 13, KĐT Xala, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo