Cách chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Cách chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Để lựa có cách chọn loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải phù hợp không phải là điều dễ dàng gì. Đặc biệt đối với những khách hàng mới, chưa có nhiều kinh nghiệm. Có thể dựa vào một số tiêu chí sau đây để xác định được loại đồng hồ nước phù hợp với nhu cầu.

  1. Môi trường sử dụng

Đây là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để xác định loại đồng hồ mà mình cần mua. Mỗi môi trường khác nhau sẽ sử dụng những loại đồng hồ chuyên dụng riêng để có thể đảm bảo tuổi thọ cũng như kết quả đo chính xác nhất.

Trong môi trường nước thải có thể chia làm 2 loại: Nước thải đã qua xử lý và nước thải chưa qua xử lý. Và mỗi loại sẽ phù hợp với 1 dạng đồng hồ khác nhau.

Ví dụ trong các môi trường nước thải chưa qua xử lý, sửu dụng đồng hồ đo nước thải dạng điện từ sẽ phù  hợp hơn so với đồng hồ đo nước thải dạng cơ học.

  1. Kích thước đường ống

Đây cũng chính là một trong những yếu tố chính tác động đến việc lựa chọn loại đồng hồ phù hợp. Để lựa chọn size đồng hồ đo lưu lượng nước thải phù hợp, ta phả biết kích thước của đường ống. Kích thước đồng hồ chủ yếu trong môi trường đo nước thải là từ DN50 trở lên.

Kí hiệu kích thước đồng hồ là DN, của đường ống là Phi. Từ kích thước đường ống ta có thể tự suy ra kích thước đồng hồ tương ứng. Ví dụ đường ống có đường kính ngoài danh nghĩa là phi 21 mm thì kích thước đồng hồ nước tương ứng sẽ là DN 15.

Một số kích thước:

DN 50, DN 65, DN 80, DN 100, DN 125, DN 150, DN 200, DN 250, DN 300,  DN 350, DN 400, DN 450, DN 500, DN 600, DN 700, DN 800, DN 900, DN 1000,…

  1. Dải nhiệt độ của lưu chất

Dải nhiệt độ của lưu chất chất quyết định tới chất liệu bên trong của đồng hồ đo nước thải. Ví dụ nếu dải nhiệt độ của nước thải càng cao thì cần sử dụng những loại đồng hồ có khả năng chịu nhiệt tốt. Để có thể đảm bảo tốt hiệu suất làm việc của đồng hồ.

  1. Vị trí lắp đặt

Đối với những hệ thống đường ống chôn ngầm hay những nơi không gian chật hẹp, khó cho việc quan sát và đọc kết quả đo thì lựa chọn ưu tiên vẫn là đồng hồ đo nước thải điện tử.

Đồng hồ đo nước điện tử sẽ gửi kết quả đo về tủ PLC hoặc có thể kéo rời màn hình tới vị trí mong muốn.

  1. Một số tiêu chí khác

Ngoài những tiêu chí nêu trên, chúng ta còn phải dựa trên: Áp suất đường ống, tốc độ dòng chảy, nồng độ các chất hóa học trong nước thải,….

Các thương hiệu đồng hồ nước có tiếng

Về việc tìm hiểu các thương hiệu có tiếng cũng là một điều rất cần thiết trước khi mua đồng hồ đo nước. Một số thương hiệu đồng hồ đo nước thải uy tín được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như: Woteck (Đài Loan), Pmax ( Malaysia), Hansung (Hàn Quốc)

Phân biệt đồng hồ nước chính hãng

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ khí cấp A Woteck Đài Loan DN200
Đồng hồ đo nước thải dạng cơ khí cấp A Woteck Đài Loan DN200

Có rất nhiều cách đề phân biệt hàng thật và hàng giả. Ví dụ như dựa vào tem mác, kiểm định và các đặc điểm bên ngoài để nhận dạng. Tuy nhiên, đối với những khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm thì phương án tốt nhất là nên đến những đơn vị cung cấp đã có thương hiệu lâu năm trên thị trường.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết cách chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải nào phù hợp với môi trường hoạt động thì hãy liên hệ với công ty TNHH và TM Tuấn Hưng Phát  để được hỗ trợ tư vấn.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi khẳng định có thể giúp bạn lựa chọn những sảm phẩm tốt nhất phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo