Các loại đồng hồ nước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại đồng hồ đo nước khác nhau, ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau. Có loại dùng cho gia đình, khu dân cư, bệnh viện, nhà máy, khu công nghiệp. Cùng tìm hiểu xem có bao nhiêu loại đồng hồ nước qua bài viết dưới dây nhé.

Giới thiệu chung về các loại đồng hồ đo nước

Đồng hồ nước được gọi với rất nhiều cái tên khác nhau như:  Đồng hồ đo nước, đồng hồ áp suất nước, công tơ nước, đồng hồ đo lưu lượng nước,…

Đây là một  thiết bị vật tư dùng để thống kê, đo đếm lưu lượng nước đầu vào và đầu ra một cách chính xác.

Đồng hồ đo lưu lượng nước có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Chính vì thế chúng ta sẽ dựa vào các tiêu chí để phân loại được dễ dàng hơn. Sau đây là cách phân loại các loại đồng hồ nước.

Các loại đồng hồ nước

Dựa theo các cách phân loại dưới dây để biết được về các loại đồng hồ nước:

Phân loại đồng hồ nước môi trường hoạt động

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng:

Đây là loại đồng hồ chuyên dùng cho các khu nhà máy, xí nghiệp làm về may mặc, dệt nhuộm và thực phẩm có sử dụng lò hơi  và nước nóng để sản xuất. . Các chung cư có hệ thống nước nóng bằng năng lượng mặt trời…. Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng chuyên để đo ở nhiệt độ 30°C~130°C.

Vì môi trường làm việc luôn ở nhiệt độ cao nên các thiết kế sử dụng của đồng hồ nước nóng cũng khác với các loại đồng hồ khác.

phân loại đồng hồ nước

Đồng hồ đo nước thải

Đồng hồ đo lưu lượng nước được sử dụng để ra dòng chất lưu, đo lượng nước đã sử dụng cho nhà máy, khu công nghiệp, các xí nghiệp, khu nhà ở, trung tâm thương mại,..

Không chỉ góp phần kiểm soát, hạn chế nước thải ra môi trường, mà việc này còn giúp nhà nước quản lý được việc đóng chi phí hàng năm và đảm bảo tính khách quan, minh bạch đối với các công ty.

Đối với đồng hồ nước thải hiện nay thực tế sử dụng nhiều nhất với 2 loại:

  • Đồng hồ nước thải dạng cơ: Độ chính xác không cao, chỉ xem được tại chỗ, độ bền thấp do hay bị kẹt rác. Tuy nhiên, giá thành đầu tư rẻ
  • Đồng hồ nước thải dạng điện từ: độ chính xác và độ bền cao, xem được nhiều thông số tại chỗ và gửi thông tin lên sở tài nguyên môi trường. Ống rỗng nên không lo kẹt rác, giá thành cao hơn nhiều so với dạng cơ.

các loại đồng hồ nước

Đồng hồ đo nước sạch

Đây là sản phẩm đồng hồ rất thông dụng hiện nay, không chỉ những doanh nghiệp, khu chung cư có quy mô lớn mà ngay cả các hộ gia đình.

Việc sử dụng đồng hồ sẽ giúp quản lý được nguồn nước sử dụng, vừa tiết kiệm, và có thể giảm tối đa tình trạng thất thoát nước.

các loại đồng hồ nước

Phân loại đồng hồ đo nước phân theo kích cỡ

Kích thước đồng hồ đo nước thường gọi theo phi như: Đồng hồ nước phi 15mm, 60, phi 34, phi 42, phi 90… Nhưng trong thông số kỹ thuật đồng hồ đo nước thường dùng kích thước định danh đó là DN như: Đồng hồ nước dn15, dn20, dn25, dn32, dn40, dn50, dn80, dn100…

Phân loại đồng hồ nước theo thương hiệu, xuất xứ

Đồng hồ nước được sản xuất ở rất nhiều nước khác nhau, có nhiều loại như Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc với nhiều thương hiệu khác nhau. Một số thương hiệu nổi tiếng hiện nay như:

Đồng hồ nước vikido (Việt Nam), đồng hồ nước sanwa (Thái Lan), đồng hồ nước komax(Hàn Quốc), đồng hồ nước unik (Đài Loan), đồng hồ nước zenner(Đức, Trung Quốc), đồng hồ nước Minh Hòa (Việt Nam), đồng hồ nước Phú Thịnh (Việt Nam),…

Phân loại đồng hồ nước theo chất liệu

Đồng hồ nước được sản xuất bằng rất nhiều chất liệu  khác nhau. Ví dụ như:

Chất liệu inox

Đây là một trong những chất liệu rất được ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội của nó.

 Đồng hồ nước inox 201, inox 304, inox 306 với độ bền cao. Khả năng chịu nhiệt tốt. Có thể làm việc được trong các môi trường chất thải hoặc các môi trường khắc nghiệt khác.

các loại đồng hồ đo nước

Chất liệu gang

Gang là một loại vật liệu rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay, các sản phẩm đồng hồ sản xuất từ gang được phủ một lớp epoxy chống lại việc bị oxi hóa do tiếp xúc với nước.

cac-loai-dong-ho-do-luu-luong-nuoc

Bên cạnh đó, còn có các loại đồng hồ nước khác như: Nhựa, đồng,…

Liên hệ tư vấn mua đồng hồ đo nước

Ngoài ra, đồng hồ đo lưu lượng nước còn được phân loại theo kiểu đo ( đo kiểu tốc độ và đo kiểu thể tích), phân loại theo cấp,…

Chính vì có quá nhiều  kích thước và chủng loại nên khi quý khách hàng muốn mua  đồng hồ nước hãy liên hệ với công ty TNHH và TM Tuấn Hưng Phát chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm phù hợp nhất.

  • VPGD: Số 25, liền kề 13, KĐT Xala, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.
  • Hotline: 0865.972.968
  • Email: duc@tuanhungphat.vn

>> Tại sao nên dùng đồng hồ nước đã kiểm định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo