Bí quyết mua van bi điều khiển bằng động cơ điện chuẩn chất lượng

 

 Bí quyết mua van bi điều khiển bằng động cơ điện chuẩn chất lượng – Chính hãng – Giá tốt

1. Van bi điều khiển bằng động cơ điện là gì?

a, Khái niệm van bi điều khiển bằng động cơ điện

Van bi điều khiển bằng động cơ điện là van bi được lắp thêm một động cơ điện để điều khiển van đóng mở hoặc điều tiết lưu lượng dòng chảy đi qua nó.

van bi điều khiển điện Haitima - Đài Loan van bi điều khiển điện Kosaplus - Hàn Quốc

b, Cấu tạo của van bi điều khiển bằng động cơ điện

 Van bi điều khiển bằng động cơ điện được cấu tạo từ 2 bộ phận chính, đó là van bi cơ và động cơ điện điều khiển van.

cấu tạo của van bi điều khiển bằng điện

+ Van bi cơ:

 Van bi cơ được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như gang, thép, inox, đồng, nhựa,… để phù hợp với nhiều loại môi trường lưu chất.

 Van bi là loại van được sử dụng rỗng rãi trên thị trường vì nó có đặt điểm là đóng mở nhanh, kích thước nhỏ gọn, chất liệu đa dạng và giá thành rẻ. Van bi sử dụng một viên bi hình cầu bằng inox được khoét rỗng bên trong trông như quả bóng và được khoét lỗ để cho lưu chất đi qua. 

 Van bi đóng mở khi có lực tác động làm xoay trục van gắn liền với bi van. Khi 2 lỗ bi nằm ở vị trí song song với chiều dòng chảy đi qua thì đó là lúc van bi đang được mở hết cỡ. Và van đóng hết cỡ khi 2 lỗ bi nằm vuông góc với chiều dòng chảy.

 Van bi được kêt nối với đuồng ống theo nhiều cách khác nhau như lắp rắc co, hàn trực tiếp, nối ren hoặc lăp mặt bích. Vì vậy van bi luôn được người dùng ưu tiên sử dụng để đóng ngắt dòng chảy.

 Một ưu điểm vượt trội nữa của van bi là vì đây là loại van có thể chịu được áp cao nhất. Ở van bi inox ba thân hoạc 2 thân gioằng làm kín bằng teplon chịu được áp lực cao lên tới 40bar, 63bar.
van bi điều khiển điện tuyến tính kosaplus

Hình ảnh cấu tạo chi tiết bên trong bộ điều khiển điện của van bi

 + Động cơ điện điều khiển van bi:

 Vị trí kết nối với van bi là vào đầu trên của trục van, thường thì vị trí này người ta hay lắp tay gạt. Do yêu cầu tự động hóa công nghiệp, các chuyên gia đã thiết kế bộ động cơ điện để điều khiển van. 

 Ngoài lắp cho van bi, động cơ này có thể lắp được vào van bướm ( Van bướm điều khiển điện). Động cơ điều khiển điện làm việc được với tất cả các loại điện áp ( 12VDC, 24VDC, 220VAC, 110V, 380V).

 Động cơ điện hoạt động theo nguyên lí khi được cấp nguồn thì động cơ sẽ chạy. Cơ cấu trục bánh răng sẽ truyền lực momen quán tính đến trục van làm xoay van quay một góc từ 0 – 90 độ tương đương với 1 tru trình đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn.

 Công tắc hành trình được gắn vào động cơ chỉ cho phép van xoay một góc từ 0 -90 độ rồi tự ngắt, khi muốn chạy ngược lại chỉ cần chuyển mạch.

 Động cơ điều khiển van bi có 2 dạng, điều khiển van bi chạy on/ off và tuyến tính theo góc. Thông thường loại van bi điều khiển điện on/off vân được sử dụng rộng rãi hơn. Khi hệ thống cần phải điều tiết lưu lượng thì mới nên dùng đến van bi điều khiển điện tuyến tính. Và tất nhiên, van bi điều khiển điện tuyến tính lúc nào giá thành cũng cao hơn hẳn so với van bi điều khiển điện on/off. 

 Chính vì thế, việc lựa chọn sản phẩm van bi điều khiển điện sao cho phù hợp với môi trường sử dụng và yêu cầu kĩ thuật để sản phẩm hoạt động hiệu quả và tiết kiệm được chi phí đầu tư luôn được đặt lên hàng đầu. ( Bí quyết 1)

2. Thông số kĩ thuật của van bi điều khiển bằng điện.

 Bí quyết thứ 2 là chúng ta muốn có 1 sản phẩm sử dụng tốt và bền bỉ với thời gian tạo ra được hiệu quả cao nhất. Sau đây là thông số kĩ thuật của van bi điều khiển điện.

” THÔNG SỐ KĨ THUẬT:

 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan
 • Hãng sản xuất: Kosaplus, Haitima
 • Kích cỡ van: từ DN15 – DN300
 • Kiểu kết nối: mặt bích, hàn, rắc co, ren
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS, ANSI, DIN
 • Chất liệu thân van: inox, gang, thép, nhụa UPVC
 • Trục, bi van: inox 304, inox 316
 • Goăng làm kín: EPDM, PTFE
 • Nhiệt độ làm việc: -10 – 220 độ C
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25, PN40, PN63
 • Điện áp sử dụng: 220VAC, 24 VDC, 380V
 • Kiểu tác động: ON/OFF, tuyến tính theo góc.
 • Tiêu chuẩn: IP67
 • Thời gian bảo hành: 12 tháng 1 đổi 1
 • Số lượng: luôn có sẵn với số lượng lớn.

3. Bí quyết chọn lựa van bi điều khiển bằng điện theo tên gọi sản phẩm.

Chúng ta thường không biết rõ tên gọi chính xác van bi để miêu tả cho nhà phân phối nên gây không ít khó khăn và tốn thời gian trong việc này. Chúng tôi xin đưa ra bí quyết thứ 3 về tên gọi sản phẩm van bi điều khiển điện.

– Van bi điều khiển điện inox lắp ren

– Van bi điều khiển điện inox lắp bích

– Van bi điều khiển điện inox 3 ngã lắp ren

– Van bi điều khiển điện inox 3 ngã lắp bích

– Van bi điều khiển điện inox ba thân

– Van bi điều khiển điện nhựa PVC, UPVC

– Van bi điều khiển điện Đài Loan

– Van bi điều khiển điện Hàn Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Đức: 0865 972 968 Zalo 0865972968Zalo